Tin Tức Công Nghệ

Cách Xử Lý Khi Bị Đe Dọa, Hack Group Facebook Của Hiếu PC

Vào ngày 02/09/2021 anh Hiếu PC vừa đăng một bản tin với tựa đề “[SPEAK TO STOP] CHIA SẺ CỦA ANH HIẾU PC VỀ CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ ĐE DỌA, HACK GROUP FACEBOOK” trên Fanpage Chongluadao.vn . Bài viết nhanh chóng được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo dõi. Qua đó chúng ta củng hiểu rỏ hơn về tầm quan trọng của bảo mật thông tin cá nhân. Sau đây DDT Plus xin được phép chia sẻ bài viết trên với nguyên văn như sau:

“Facebook hiện nay là một trong các mạng xã hội phổ biến được nhiều người sử dụng. Vì vậy, các đối tượng phạm tội thường dùng nền tảng này để thực hiện hành vi tấn công người dùng, đặc biệt là trẻ em dưới tuổi vị thành niên. Các đối tượng này thường tấn công quản trị viên (admin) các hội nhóm, dùng một số thủ thuật để lấy, gửi tin nhắn đe dọa ghép ảnh n.ó.n.g để spam bình luận (comment) nhằm chiếm đoạt group. Bọn chúng sẽ trục lợi bằng cách bán lại hội nhóm các nhãn hàng hoặc đơn vị cần mua. Thông thường nhóm 10.000 thành viên sẽ có giá khoảng 15.000.000đ.”

Cách các hacker tấn công Group Facebook

Theo anh Ngô Minh Hiếu (HiếuPC), thông thường kẻ xấu sẽ lợi dụng các tài khoản ảo (acc clone) hay tài khoản hack để tiếp cận nạn nhân và tạo bình luận để làm nạn nhân hoảng sợ mà giao nhóm. Ngoài ra, các tài khoản này có thể spam comment trên các bài viết Facebook với nội dung phản cảm, rao vặt hoặc hay dễ gây kích động để rải link như chứa mã độc, phishing, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Những cá nhân có tài khoản bị hack và dùng vào những việc xấu nêu trên cũng gián tiếp bị ảnh hưởng về uy tín và danh dự.

Cách Xử Lý Khi Bị Đe Dọa, Hack Group Facebook Của Hiếu PC
Cách Xử Lý Khi Bị Đe Dọa, Hack Group Facebook Của Hiếu PC

Cách xử lý khi bị đe dọa hoặc bị tấn công Group Facebook

Người dùng cần báo cáo (report) ngay đến Facebook và thông báo cho cơ quan chức năng gấp khi phát hiện ra các hành vi trên. Nạn nhân cần thu thập đủ bằng chứng về đối tượng như hình ảnh giao dịch, trang web giả mạo mà đối tượng tạo ra, thông tin tài khoản lừa đảo,… và nộp tất cả những bằng chứng lên cơ chức năng.Dựa vào đó, cơ quan chức năng sẽ xem xét hành vi và lên kế hoạch điều tra.

Ngoài ra, các bạn có thể lưu lại các website mà mọi người hỗ trợ báo cáo các trang web độc hại, giả mạo, lừa đảo và các vấn đề có liên quan: canhbao.ncsc.gov.vn, chongluadao.vn/cach-bao-cao. Hoặc liên hệ đến đường dây nóng CyberHotline thông qua website: cyberkid.vn hoặc fanpage CyberKid Vietnam để được lắng nghe và hỗ trợ kịp thời!.

Với các biện pháp kể trên, CyberKid Vietnam, Hiếu PC và chongluadao.vn hy vọng có thể cùng chấm dứt hành vi lừa đảo, tấn công và đe dọa trên không gian mạng. Đồng thời, tạo nên một cộng đồng am hiểu an toàn thông tin lớn mạnh tại Việt Nam.

Ngoài ra Hiếu PC còn chia sẻ đến mọi người một thông điệp đầy ý nghĩa: “Nhận thức để tự bảo vệ chính mình và những người xung quanh khỏi bắt nạt trực tuyến cùng nhiều hình thức tấn công qua mạng khác.”

Duy Phan

Metadata bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *