Hoạt Động Đoàn

Cà Mau Có 30 Ca Tử Vong Do Covid-19 Là Sai Sự Thật Và Không Chính Xác

Vào tối ngày 03/09, ông Nguyễn Văn Dũng giám đốc Sở Y Tế tỉnh Cà Mau bác bỏ thông tin có 30 ca tử vong mà các cơ quan báo chí trong cả nước đồng loạt đưa tin. Cũng theo cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau, đây là thông tin chưa chính xác gây hoang mang lo lắng cho nhân dân.

Trong chiều 3/9, nhiều cơ quan báo chí đăng tải thông tin vào cùng ngày tổng số ca tử vong do Covid-19 trên cả nước là 338 bệnh nhân ở 10 tỉnh và thành phố. Riêng Cà Mau có 30 ca tử vong. Thông tin trên nhanh chóng được nhiều cơ quan báo chí đăng tải và được lan truyền, chia sẻ ở các trang mạng xã hội, khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Xác nhận từ cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau
Xác nhận từ cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau

Lặp tức, Cổng thông tin điện tử tỉnh cà mau đã xác nhận lại thông tin 30 người tử vong do covid-19 là không chính xác. Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng khẳng định:” Đó là thông tin hoàn toàn sai. Trong ngày hôm nay, tỉnh Cà Mau chỉ ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19 (có bệnh nền). Như vậy, tính từ đầu dịch bệnh bùng phát đến nay, Cà Mau chỉ mới ghi nhận 2 ca tử vong do SARS-CoV-2”.

Ông Nguyễn Văn Dũng củng nói thêm:“Chúng tôi đã liên hệ với Bộ Y tế về thông tin trên. Đồng thời, đã đề nghị Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng; Cục quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế điều chỉnh lại số ca tử vong của địa phương”.

Cà Mau Có 30 Ca Tử Vong Do Covid-19 Là Sai Sự Thật Và Không Chính Xác
Đến chiều ngày 03/09/2021 Cà Mau chỉ có 2 ca tử vong do Covid-19

Theo báo cáo từ Tiểu Ban 2 thuộc Sở Chỉ huy phòng chống Covid-19 tỉnh Cà mau, tính đến chiều ngày 03/09/2021, thì tỉnh chỉ có 2 trường hợp tử vong do covid 19. 1 trường hợp tử vong vào ngày 03/09/2012 và 1 trường hợp tử vong cách nay hơn 1 tháng. 2 Ca tử vong trên đều có bệnh nền, sức khỏe yếu.

Tính từ năm 2020 đến ngày 03/09/2021, tỉnh cà mau có tổng số ca mắt Covid 19 là 176 ca. Trong đó, có 2 ca tử vong.

Ngoài ra, việc đưa tin chưa được xác thực gây hoang mang cho người dân trong tình trạng dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp cũng đang được các cơ quan quan tâm. Trước khi đăng tải nguồn tin hoặc đọc thông tin chúng ta nên biết chọn lọc tránh việc vi phạm.

Duy Phan

Metadata bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *